20 điều chỉ những người có tính sáng tạo cao mới có thể hiểu

Đăng bởi LA MINH NGUYỆT vào lúc 2020-03-03

Trong cuộc sống có nhiều người có đầu óc sáng tạo rất cao. Họ có thể những nghệ sĩ, những nhà nghệ thuật, doanh nhân,...và bất cứ ai. Vậy những người đó liệu có khác gì so với người thường.

1.Tâm trí hoạt động liên tục

Tâm trí của những người có tính sáng tạo cao là một cỗ máy không ngừng thúc đẩy bởi sự tò mò mãnh liệt. Một cỗ máy không có nút tạm dừng, không có cách nào để khiến nó hoạt động chậm lại. Chính điều này đôi khi khiến họ mệt mỏi nhưng đó cũng chính là nguồn gốc cho sự sáng tạo vô bờ bến của họ.

2.Họ luôn thách thức thực tế

Hai câu hỏi định hướng khiến cho những người có tính sáng tạo cao khác biệt so với phần còn lại đó là: "Điều gì sẽ xảy ra nếu....?" và " Tại sao lại không được?". Họ luôn nghi vấn về những điều mà mọi người khẳng định. Điều đó đôi khi gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng nó lại giúp họ xác định lại những gì có thể làm được.

3.Họ luôn tự tin vào sự sáng tạo của mình, ngay cả khi người khác không nghĩ thế

Những người sáng tạo luôn tự tin. Họ sống đúng với chính bản thân mình mà không hề bị dao động. Đó là cách giúp họ thành công ngay cả khi không được người khác ủng hộ. Và chỉ có sự tự tin đó mới giúp ý tưởng sáng tạo của họ trở thành hiện thực

4.Họ hay gặp khó khăn trong công việc

Người có tính sáng tạo cao cần có động lực với những điều mới mẻ. Họ thường bị nhàm chán khi công việc quá ổn định. Họ dễ bị cái gì đó mới và thú vị thu hút sự chú ý của họ. Họ cần điều gì đó mới mẻ để thúc đẩy sự sáng tạo của họ.

5. Sự sáng tạo của họ luôn có chu kì

Đối với những người có tính sáng tạo thì sự sáng tạo như một dòng chảy có nhịp điệu giữa các chu kì. Khi thì hưng phấn năng động khi thì lại chậm lại. Người có tính sáng tạo cao không có nghĩa là sự sáng tạo của họ dồn đập tới tấp. Mỗi chu kì là cần thiết và không thể bỏ qua như các mùa tự nhiên phụ thuộc lẫn nhau, không thể tách rời.

6.Họ cần thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn của họ

Không ai có thể lái xe đi xuyên quốc gia với chỉ duy nhất một lần đổ xăng. Tương tự như vậy, những người sáng tạo cần phải thường xuyên đổi mới nguồn cảm hứng và định hướng . Thông thường điều này đòi hỏi sự tĩnh lặng trong một khoảng thời gian. Và cũng chính điều này tạo nên những chu kì trong sự sáng tạo của họ.

7.Họ cần không gian để sáng tạo

Có môi trường thích hợp là điều cần thiết để đạt đến đỉnh sáng tạo. Nó có thể là một studio, một quán cà phê hay một góc yên tĩnh trong ngôi nhà. Bất cứ nơi nào cho phép họ có được không gian cho riêng mình. Để chìm đắm vào trong những ý tưởng của họ.

8. Sự tập trung cao độ

Người có tính sáng tạo cao sẽ loại bỏ toàn bộ thế giới ra khỏi đầu khi họ tập trung vào công việc. Họ không thể làm nhiều việc một lúc một cách hiệu quả. Họ có thể mất đến 20 phút để tái tập trung sau khi bị gián đoạn, ngay cả khi thời gian gián đoạn chỉ có 20 giây.

9. Họ luôn có một sự cảm nhận sâu sắc

Sáng tạo là biểu hiện của một điều gì đó thật sự sâu sắc. Và bạn không thể cho đi những gì mà bạn không có. Tương tự như vậy, một người có tính sáng tạo cao luôn là người có sự cảm nhận sâu sắc đối với cuộc sống. Chỉ có như vậy họ mới có được sự sáng tạo, đem sự sâu sắc đó đến với người khác.

10. Họ luôn sống trên ranh giới bấp bênh của niềm vui và nỗi buồn

Chính bởi vì họ có cảm nhận sâu sắc đối với cuộc sống, những người sáng tạo thường có thể nhanh chóng chuyển đổi từ niềm vui đến nỗi buồn hay thậm chí trầm cảm.Trái tim nhạy cảm của họ cũng chính là nguồn gốc những đau khổ mà họ phải chịu đựng.

11.Họ luôn suy nghĩ và nói chuyện thành các câu truyện

Một sự việc được diễn tả trần trụi sẽ khó mà lay động được trái tim của con người như cách mà một câu truyện có thể. Những người có tính sáng tạo cao biết điều này và luôn biến tất cả những điều họ làm thành một câu truyện hơn là miêu tả nó một cách trần trụi và đơn giản. Cụ thể hơn, khi họ muốn giải thích với bạn điều gì đó thay bằng việc nêu ra vấn đề rồi giảng giải, họ sẽ kể một câu chuyện về vấn đề đó bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình để bạn cảm nhận rõ ràng hơn.

12.Họ luôn phải tự chiến đấu với bản thân mình mỗi ngày

Steven Pressfield, tác giả của The War of Art, viết:

"Hầu hết chúng ta đều có hai cuộc sống. Cuộc sống chúng ta đang sống, và cuộc sống khó khăn trong tâm trí chúng ta. Đó là sự chiến đấu không ngừng nghỉ."

Những người có tính sáng tạo thức dậy mỗi buổi sáng, nhận thức đầy đủ về sự cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của bản thân. Nhưng luôn luôn có sự sợ hãi trong đó khiến họ phải chiến đấu. Họ sợ rằng họ không có những gì họ cần , sợ rằng họ không bao giờ đi được xa. Và tất nhiên họ chỉ đơn giản là học cách đối phó với nó hoặc cam chịu thất bại.

13.Họ gắn bó chặt chẽ với tác phẩm cá nhân của họ

Tác phẩm sáng tạo luôn phản ánh chính người tạo ra nó. Thông thường họ khó mà có thể tách rời khỏi nó. Vì vậy mỗi bài phê bình đối với các tác phẩm của họ sẽ như một lời lên án đối với các giá trị của bản thân họ.

14.Đôi lúc họ thiếu tự tin về bản thân mình

Điều này nghe có vẻ nghịch lí. Nhưng quả thật như thế họ có thể rất tin tưởng vào những điều họ sáng tạo ra nhưng đôi khi họ lại nghi ngờ chính bản thân mình.Họ thường tự hỏi: "Liệu tôi có đủ tốt" Họ liên tục so sánh bản thân với người khác và đôi khi thấy tự ti.

15. Họ có sự trực quan rất tốt

Khoa học vẫn chưa giải thích được phải như thế nào để có thể sáng tạo.Tuy nhiên, những người có tính sáng tạo cao lại biết theo bản năng phải làm thế nào để có được sự sáng tạo. Đó là cái gì đó rất khó hiểu, chỉ có kinh nghiệm trực tiếp mới làm được.

16. Họ hay sử dụng sự chần chừ như một công cụ

Những người có tính sáng tạo cao cũng là những người hay chần chừ vì nhiều người làm tốt nhất công việc của họ dưới áp lực. Hành động này luôn có trong tiềm thức của họ hoặc đôi khi họ trì hoãn công việc của mình đến phút cuối cùng chỉ đơn giản là để trải nhiệm sự thách thức cao độ.

17. Họ luôn đắm chìm trong dòng chảy sáng tạo, thậm chí là nghiện nó

Khám phá mới đây của khoa học thần kinh chỉ ra rằng "trạng thái dòng chảy" có thể là kinh nghiệm gây nghiện nhất trên trái đất. Những cảm xúc thăng trầm trong dòng chảy sẽ khiến họ bị cuốn hút. Nói một cách rõ hơn là họ nghiện cái cảm giác hồi hộp của sự sáng tạo. Họ hồi hộp với những điều mà họ tạo ra.

18.Họ thường gặp khó khăn khi kết thúc quá trình sáng tạo.

Giai đoạn đầu của quá trình sáng tạo là sự chuyển động nhanh cùng với sự phấn khích. Vào giai đoạn cuối của quá trình sáng tạo mọi thứ sẽ chậm dần và trở nên quen thuộc. Điều này khiến họ cảm thấy chán nản, thậm chí là bỏ cuộc.

19. Họ kết nối các chấm điểm tốt hơn so với người khác

Những người sáng tạo chính là như vậy. Họ có khả năng kết nối các chấm điểm cao hơn người khác. Họ thường nhìn thấy mô hình trước khi nó trở nên rõ ràng với người khác.

20.Họ sẽ không bao giờ thực sự trưởng thành

Những người có tính sáng tạo luôn nhìn sự việc qua đôi mắt của một đứa trẻ. Luôn tò mò và kì diệu đối với mọi thứ. Đối với họ cuộc sống là bí ẩn, phiêu lưu và đầy sự phát triển.

Trên đây là những biểu hiện mà người có tính sáng tạo cao thường hay có. Còn bạn thì sao bạn liệu có phải người sáng tạo không. Coment bên dưới nhé!

Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian-ohaytv

Nguồn: lifehack


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

Buoidaxanh caycomui vanglathoire vattunongnghiepsoctrang vattunongnghieplienquan thuoccaycomui Thuocbibenhbuoidaxanh buoixuatkhau ổi lê vàng lá thối rễ ổi ruột hồng mít changai thanhlongruotdo mít thái mãng cầu xiêm ổi lê đài loan cấp chứng nhận vàng lá thối rễ cam cây giống Thuocbibenhbuoidaxanh buoixuatkhau tỷ phú cây giống trồng xoài xuất khẩu xoài cát Hòa Lộc xuất khẩu cấp mã số vùng mít sầu riêng ruột đỏ mít thái siêu sớm giá sầu riêng trồng mãng cầu Buoidaxanh caycomui vanglathoire vattunongnghiepsoctrang vattunongnghieplienquan thuoccaycomui thanhlong thanh long ruột đỏ vtnnlienquan thanhlongxuatkhau thanh long xuất khẩu xoài cát Hòa Lộc sang Hàn Quốc VietGAP trồng nhãn #dừa_xiêm_đỏ vàng lá thối rễ quýt nông nghiệp Cần Thơ trồng na nhãn tươi Việt Nam nhãn xuất khẩu sang Úc mít xuất khuẩu mitthai xoài xuất khẩu sieuthinongduoc nhãn nhãn xuất khẩu xoài vietgap giá sầu riêng giảm ổi trồng xoài #dừa_xiêm bưởi da xanh xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc Nông Nghiệp Nghệ An đổi thay toàn diện 10 ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM DƯỚI 3 TRIỆU ĐỒNG Save ngay top món ngon Đà Lạt nhất định phải thử chuối xuất khẩu Để thương hiệu Cam K4 Hải Phú lan xa #sáng tạo #người sáng tạo Đặc điểm về tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo cây phong thủy #tính sáng tạo Top 5 quán cafe Đà Lạt view nhà kính ngắm trọn đồi núi mộng mơ Cây ăn trái miền Tây 'đổ bộ' vùng biên giới chuối xuất sang Trung Quốc Top 10 cây phong thủy người giàu thường trồng Phát triển vùng chuyên canh cây ăn trái để xuất khẩu #camvinh Liên kết thuê đất trồng chuối thu lãi 1 TÓM TẮT SÁCH " NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG" 6 điểm chụp ảnh cặp đôi đẹp và lãng mạn ở Đà Lạt ký thỏa thuận với Thái Lan Quảng bá hàng Việt Đổi khẩu vị với 5 tiệm lẩu mắm miền Tây ở TP.HCM Nông sản rõ 'lai lịch' rộng đường xuất khẩu Bưởi Phúc Trạch 5 tỷ đồng mỗi/năm nông sản Việt tiêu thụ ở đâu? thanh long VIETGAP du lịch ĐÀ NẴNG đồi cam huyện Vũ Quang Hà Tĩnh thanh long GlobalGAP thanh long xuất sang Trung Quốc Chiều mát thưởng thức bún Thái ngon tại 6 địa điểm ở TP.HCM Không xuất khẩu sang Trung Quốc Nhân rộng mô hình Hội quán và Cây xoài nhà tôi Cung hoàng đạo Ma Kết di lịch HỘI AN cây phong thủy trong nhà Sạch như trái xoài Đồng Tháp Nông dân mê máy làm đất đa năng Đặc điểm về tính cách và tình yêu của cung hoàng đạo Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1) CÂY PHONG THỦY Cung Ma Kết Xoài Xuất Khẩu Mít ruột đỏ thu tiền tỷ vải thiều Bắc Giang phong thủy văn phòng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""